Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
 • |
 • printt

Du lịch khám phá văn hóa bản địa Úc

Khu vực Top End nước Úc mang đến cho khách du lịch cơ hội tuyệt vời để khám phá, tìm hiểu và tương tác với văn hóa bản địa Úc. Top End là một vùng rộng lớn của nước Úc, kéo dài từ Cape York ở Queensland qua tới khu vực Kimberley thuộc Tây Úc. Các dân tộc thổ dân Úc đã đến ở nơi đây ít nhất 50.000 năm trước.

Top End là một trong những khu vực có triễn lãm nghệ thuật trên đá hàng đầu thế giới. Đến đây với vé máy bay đi Úc, bạn có dịp tìm hiểu các liên kết văn hóa và tinh thần mạnh mẽ giữa đất nước, con người Úc, tham gia vào lễ hội địa phương. Bài viết này giới thiệu một số trải nghiệm văn hóa bản địa bạn sẽ có được nếu du lịch đến khu vực Top End.

Lãnh thổ Bắc

Lãnh thổ Bắc đặc biệt phong phú về văn hóa bản địa, với bằng chứng của những cư dân Úc đầu tiên trong các phòng trưng bày nghệ thuật trên đá. Đến khu vực này, trung tâm văn hóa và các lễ hội bản địa sẽ cung cấp đến bạn cái nhìn sâu sắc hơn nữa.

Công viên quốc gia Kakadu: Công viên nổi tiếng thế giới này là một trong những kho tàng lớn nhất và dễ tiếp cận nhất của nghệ thuật trên đá vùng Top End. Hiện có hơn 5000 khu vực có nghệ thuật trên đá, niên đại lên tới 20.000 năm.

ve may bay gia re di uc

Hai trong số các bộ sưu tập tốt nhất và dễ dàng đến tham quan là phòng trưng bày tại Ubirr và Nourlangie. Tại Ubirr du khách có thể tản bộ qua các khu vực và chiêm ngưỡng hình ảnh chuột túi, rùa và cá. Có dịp bạn nên tham gia Mahbilil, một lễ hội văn hóa bản địa diễn ra ở Kakadu và hồ Jabiru mỗi tháng 9 hàng năm.

Arnhem Land: Bán đảo này là điểm đến tuyệt vời để thường thức nghệ thuật Úc, bao gồm tranh vẽ vỏ cây, giỏ và thảm đan, cũng như đồ trang sức. Trung tâm Nghệ thuật & Bảo tàng Buku Larrnggay Mulka nằm 20km về phía đông nam Nhulunbuy Yirrkala, là một trong những nơi tốt nhất để xem tác phẩm nghệ thuật khu vực. Đến bán đảo này, bạn nên không bỏ lỡ Garma trong tháng 8 - lễ kỷ niệm trong văn hóa Yolngu và một trong những lễ hội thổ dân quan trọng nhất khu vực.

ve may bay gia re nhat di uc

Katherine: Trung tâm Văn hóa & Nghệ thuật Sông Godinymayin Yijard là một điểm đến tuyệt vời ở Katherine, nơi giới thiệu câu chuyện của thổ dân Úc và nghệ thuật của họ.

Queensland

Queensland và bán đảo Cape York là những nơi có cộng đồng người bản địa phát triển mạnh trong hàng ngàn năm. Rừng mưa nhiệt đới và nghệ thuật trên đá là những trải nghiệm văn hóa độc đáo nơi đây.

dat ve may bay di uc

Cairns: Công viên Văn hóa Thổ dân Tjapukai ở Cairns kể những câu chuyện của người bản xứ thông qua biểu diễn trực tiếp và hình ảnh trưng bày, đồng thời cung cấp các tour du lịch mới cho khách thăm.

Laura: Ở miền Bắc Queensland các phòng trưng bày nghệ thuật Quinkan trên bán đảo Cape York là một trong những nơi nổi tiếng nhất vùng Top End.

ve may bay di uc gia re nhat

Hẻm núi Mossman: Vườn quốc gia Daintree - một di sản thế giới - là một trong những nơi tốt nhất của vùng Top End giúp du khách hiểu sâu hơn về người dân bản địa Úc và mối quan hệ của họ với môi trường. Đến đây, bạn có dịp khám phá khu rừng nhiệt đới tươi tốt của Mossman Gorge và tìm hiểu văn hóa Kuku Yalanji.

Tây Queensland: Nếu bạn đang ở khu vực này, đừng quên đến thăm Cung điện Đen, niên đại khoảng 4.000 năm và chứa khoảng 10.000 nghệ thuật giấy nến trên đá. Hiện cung điện tọa lạc trên đất tư nhân với chủ sở hữu là người Bidjara.

Tây Úc

Đến Tây Úc, bạn có cơ hội để tương tác với các thổ dân Úc thông qua nghệ thuật, ngôn ngữ và các tour du lịch thổ dân.

Broome: Magabala Books nằm trong một thị trấn cổ ở Broome là nhà xuất bản bản địa độc lập và lâu đời nhất nước Úc. Đây là nơi hỗ trợ và có chứa một loạt tác phẩm của các tác giả bản địa. Lợi nhuận của nhà xuất bản được dùng vào công tác bảo tồn, phát triển và thúc đẩy nền văn hóa của thổ dân và người dân đảo Torres Strait.

ve may bay di uc gia re

Kimberley: Vùng Kimberley là một trong những phòng trưng bày lớn và lâu đời nhất của nghệ thuật đá cổ ở Top End. Hai nơi nổi tiếng nhất về nghệ thuật thuật đá cổ là Wandjina và Bradshaw. Uptuyu và Wandjina là nhà khai thác tour du lịch bản địa sẽ giới thiệu đến bạn những di sản tốt nhất của Kimberley.

29-06-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

VÉ MÁY BAY ĐI CHÂU ÚC

xem âm lịch
hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan

Du lịch trong nước

Du lịch nước ngoài

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc